Top 15 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc ứng dụng sơ đồ tư duy vào học tập hay công việc đang dần trở nên phổ biến. Do đó, sự ra đời của các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy là điều tất yếu để bạn có thể tham khảo và lựa chọn phục vụ cho nhu cầu công việc và học tập của mình. Hãy cùng Topapp theo dõi bài viết này.

Dưới đây là Top 15 app vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay do Topapp.com.vn tổng hợp. 

1. App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí - Edraw Mind Map 

App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí đầu tiên phải kể đến là Edraw Mind Map. Đặc điểm nổi bật của phần mềm Edraw Mind Map là dễ sử dụng và hỗ trợ tích cực cho những sơ đồ có kích thước lớn nhiều trang.
 

App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được ưa chuộng - Edraw Mind Map

App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được ưa chuộng - Edraw Mind Map

Phần mềm Edraw Mind Map sở hữu nhiều tính năng hữu ích khác nhau. Chẳng hạn như: tạo công cụ vẽ bằng smart drawing guide, tích hợp chủ đề, hiệu ứng, kiểu dáng và tự động căn chỉnh... đủ để giúp bạn tạo được một sơ đồ tư duy đúng chuẩn cũng như tổ chức công việc và phân bổ những việc cần làm một cách khoa học. 

2. App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí - SimpleMind Desktop 

App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay - SimpleMind Desktop

App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay - SimpleMind Desktop

SimpleMind Desktop là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay, có thể biến máy tính/ laptop của bạn  trở thành một thiết bị phác thảo sơ đồ tư duy. Đồng thời, app cũng tổng hợp các ý tưởng và hoàn thành sơ đồ tư duy của bạn vô cùng tiện ích, đơn giản và trực quan.

3. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí - Mindjet MindManager 

Mindjet MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên sắp xếp nội dung công việc một cách linh hoạt và sáng tạo. Công cụ này còn có khả năng tiết kiệm thời gian để bạn có thể dễ dàng quản lý, theo dõi nhóm công việc, truyền thông tin và tổ chức công việc có hiệu quả.

Mindjet MindManager - phần mềm vẽ sơ đồ tư duy giúp bạn thỏa sức sáng tạo

Mindjet MindManager - phần mềm vẽ sơ đồ tư duy giúp bạn thỏa sức sáng tạo

Ngoài ra, phần mềm Mindjet MindManager còn cung cấp cho bạn các mẫu sơ đồ tư duy từ đơn giản đến phức tạp, thậm chí, bạn còn có thể sử dụng chế độ xem nhiều sơ đồ cùng lúc để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nội dung công việc của mình.

4. App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được ưa chuộng - TheBrain 

Nếu bạn là một người mới bắt đầu sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, thì bạn có thể lựa chọn phần mềm vẽ sơ đồ The Brain. Bởi phần mềm này có thư viện với những hình ảnh phong phú đáp ứng được mọi yêu cầu ghi chú của bạn một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, app còn tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac, IOS, Android... giúp bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào và ở đâu.

App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được yêu thích hiện nay - The Brain

App vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được yêu thích hiện nay - The Brain

5. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí - iMindMap 

Trong thời đại công nghệ số, iMindMap có lẽ là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh nhất. Công cụ này đưa ra các ý tưởng sáng tạo tốt nhất và phù hợp hỗ trợ tối đa khả năng học tập và sự phát triển tư duy não bộ của trẻ nhỏ theo chiều hướng tích cực.Đặc biệt, các tính năng như tạo và sử dụng hình ảnh, nội dung cần thiết, tổng quát và sử dụng các màu sắc giúp bạn có thể làm nổi bật các nhánh nội dung trọng điểm và quan trọng.
6. ConceptDraw Mindmap 
ConceptDraw Mindmap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, tốt nhất trên máy tính với khả năng thiết kế và xây dựng các sơ đồ tư duy một cách nhanh chóng, khoa học và có hiệu quả.
Sở hữu nhiều tính năng hữu ích và tiện dụng, ConceptDraw Mindmap cung cấp hình ảnh đầy đủ màu sắc giúp bạn tổ chức các dự án và các sơ đồ theo ý muốn của mình.
7. Blumind 
Blumind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản nhất hiện nay với giao diện cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng kết hợp với các tính năng cơ bản của một công cụ vẽ sơ đồ tư duy thông dụng nhất như lưu, dán, tìm kiếm, định dạng kích cỡ, màu chữ, và màu các nhánh,...
8. Freeplane 
Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Freeplane được ra đời nhằm hỗ trợ cho những người mới bắt đầu tập vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính. Bởi nó có một giao diện trực quan, tích hợp đầy đủ mọi chức năng cơ bản, phù hợp giúp bạn có thể dễ dàng thể hiện ý tưởng.
9. XMind 
Xmind được bình chọn là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến nhất có khả năng nắm bắt, thiết kế và xây dựng ý tưởng, làm rõ tư tưởng, thông tin phức tạp thành sơ đồ tư duy một cách có hiệu quả.
Không chỉ có vậy, nó còn có khả năng quản lý, theo dõi và tổ chức công việc thật khoa học nhờ có sự tích hợp nhiều hình khối và bố cục rõ ràng.
10. MindMaple 
MindMaple là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chạy trên nhiều nền tảng như Windows, Mac, IOS và Android mang lại cho bạn rất nhiều tính năng hữu ích như dung lượng nhẹ, giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều người dùng,.. đủ để tạo ra các sơ đồ tư duy chuyên nghiệp.
11. OpenMind 
OpenMind có lẽ là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mạnh nhất và hiểu ý nhất mà bạn không thể bỏ qua. Với nó, bạn có thể sắp xếp những ý tưởng và suy nghĩ của mình một cách dễ dàng nhờ có những hình ảnh đầy màu sắc và sáng tạo để kết nối với tâm trí.
12. Mindomo 
Không chỉ đơn giản, thân thiện với người sử dụng, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Mindomo còn có tính năng như chia sẻ hay phác thảo những dự án phức tạp,.. mà còn là một ứng dụng quản lý ý tưởng và hỗ trợ công việc của bạn một cách sáng tạo và tuyệt vời.
Mindomo được đánh giá là một phần mềm vẽ sơ đồ phổ biến trên nền web hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. 
13. Novamind 
Novamind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hỗ trợ trên hệ điều hành Windows và Mac, giúp bạn có thể nhanh chóng thực hiện ý tưởng và đặt chúng trong một sơ đồ mang tính trực quan như kế hoạch bán hàng hay những ghi chú học tập, đem lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.
14. Coggle 
Coggle là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chạy trên nền tảng web giúp bạn có thể tạo ra những sơ đồ tư duy đầy tính sáng tạo, sinh động, hấp dẫn chỉ với các nút, các nhánh màu sắc nổi bật và khả năng chèn hình ảnh không giới hạn từ máy tính.
Để sử dụng được Coggle, bạn cần phải đăng ký tài khoản Coggle và thoải mái sử dụng ứng dụng đó trên nền web.
15. MindArchitect 
Việc tạo được một giao diện chuyên nghiệp, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy MindArchitect sẽ giúp bạn tạo ra được một bản sao chính xác theo những gì bạn tưởng tượng nhờ có sự tích hợp các công cụ được thiết kế sẵn vô cùng thuận tiện và hợp lý.
Như vậy, những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nói trên đều vô cùng hữu ích và thuận tiện cho hầu hết các đối tượng người dùng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất với mình. Cùng heo dõi và ủng hộ  Bizfly trong những bài viết tiếp theo để chúng mình có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn.

Các tin khác