App Android

Cập nhập 5 app khai báo y tế điện tử phổ biến nhất năm 2021

Việc khai báo y tế là một việc làm rất quan trọng của tất cả mọi người khi di chuyển đến bất cứ các địa điểm, cơ quan, quán xá,...... Khai báo y tế giúp chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được lịch trình di chuyển của người nhiễm Covid 19, cũng như có thể biết được những người xung quanh mình có phải F0, F1 hay không ? Thông qua các ứng dụng khai báo y tế hữu ích dưới đây.

1. App khai báo y tế - VNeID

Ứng dụng (VNEID) là ứng dụng do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và Căn cước công dân giúp công dân khai báo di chuyển nội địa một cách nhanh chóng. Ngoài ra ứng dụng giúp Cơ quan chức năng thông báo cho người dân về nguy cơ lây nhiễm COVID-19 được kịp được kịp thời
 

1.1. Chức năng của ứng dụng khai báo y tế

 • Truy cập vào Internet từ thiết bị người dùng

 • Truy cập camera để quét mã QRcode trên thẻ CCCD giúp rút ngắn thời gian nhập các thông tin cơ bản của Công dân và quét QRcode tại điểm quét để khai báo di chuyển, y tế nhanh chóng.

 • Truy cập vào Ảnh, video, âm thanh và tệp trên thiết bị để lưu trữ ảnh QRcode phục vụ việc kiểm tra khi đi qua các chốt kiểm soát của công dân.

 • Thu thập thông tin cá nhân: Người dùng nhập liệu, khai báo thông tin về y tế di chuyển nội địa hoặc khai báo hộ người khác với sự cho phép và đồng ý cung cấp thông tin của người đó. Thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Căn cước công dân, Giới tính, Năm sinh, Địa chỉ thường trú, Quốc tịch, tình trạng sức khoẻ, nơi đi, nơi đến, phương tiện biển số và tình trạng tiếp xúc với những người nhiễm COVID-19. Tất cả những thông tin thu thập đều được sự cho phép của người dùng bằng cách nhập vào các biểu mẫu và gửi cho chúng tôi.

 

1.2. Người dùng quản lý riêng tư và thông tin của mình 

Bảo vệ sự riêng tư và bản quyền: Dữ liệu của người dùng sẽ được lưu trữ và bảo mật bởi Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an và chỉ sử dụng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID 19, giúp bảo vệ sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư. Dữ liệu có thể được chia sẻ với Cơ quan y tế và cơ quan chức năng khác có thẩm quyền nhằm phục vụ tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19.
Ngoài các mục đích trên, đơn vị phát triển ứng dụng không thu thập, sử dụng thông tin của người dùng vào bất kỳ mục đích gì khác. Và sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào có thể gây tổn hại hoặc thực hiện bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào về quyền riêng tư của người dùng theo luật pháp Việt Nam hoặc chính sách của ứng dụng.

 • Không thu thập vị trí: VNEID không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn.

 • Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 và thực hiện truy vết.

 

Link truy cập app : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnid

 

2. Sổ sức khỏe điện tử 

Ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử (SSKĐT) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ Y tế giúp người dân Việt Nam dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi.

Với SSKĐT, mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ điện tử gồm thông tin sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh, tiêm chủng …; tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị bệnh giúp người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, giảm bớt chi phí khám, chữa bệnh. SSKĐT thuận tiện cho người dân đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, hỗ trợ cán bộ y tế nhanh chóng truy xuất thông tin người tiêm, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hạn chế tiếp xúc cho người dân khi đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Với SSKĐT, mỗi người dân Việt Nam đã tiêm chủng Vắc xin ngừa Covid-19 sẽ có 1 "Chứng nhận tiêm chủng" điện tử bằng mã QR.Và nhiều chức năng chính như : 

 • Đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19.

 • Khai báo y tế online.

 • Chứng nhận tiêm chủng ngừa Covid-19.

 • Tư vấn sức khỏe F0.

 • Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.

 • Tư vấn y tế từ xa.

 • Quản lý Hồ sơ sức khỏe.

 • Cẩm nang y tế.

 

Tham khảo thêm : https://play.google.com.mohviettel.sskdt

 


3. App khai báo ý tế PC-Covid Quốc gia

 • Mã QR cá nhân: Mỗi người dân có 1 mã QR cá nhân duy nhất hiển thị thông tin liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch của Quốc gia.

 • Khai báo y tế: Khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19, người dân cần chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ và phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm.

 • Mã QR địa điểm: Các địa điểm: Cơ quan, Siêu thị, Trường học, Bệnh viện, Nơi công cộng… đăng ký mã QR địa điểm và phải đảm bảo khi người dân vào, ra địa điểm được ghi nhận đầy đủ thông qua việc quét mã QR.

 • Vaccine, kết quả xét nghiệm: Người dân có thể xem thông tin chi tiết về số mũi vaccine mình đã tiêm, mũi tiêm gần nhất vào thời điểm nào. Ứng dụng PC-Covid cũng hiển thị kết quả xét nghiệm Covid-19 khi có kết quả xét nghiệm.

 • Thẻ COVID-19: Ứng dụng kết nối với các hệ thống quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19, từ đó có thể hiển thị thông tin về vaccine, xét nghiệm cho người dân trong các trường hợp liên quan.

 • Phản ánh: Người dân có thể gửi phản ánh về thông tin dịch bệnh, các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, hay các vấn đề trong công tác thực hiện quy định, phòng chống dịch bệnh với cơ quan chức năng.

 • Truy vết: PC-Covid cung cấp tổ hợp các thông tin về Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phát hiện tiếp xúc gần,… kết hợp cùng hệ thống Truy vết thần tốc để cho ra kết quả truy vết các trường hợp liên quan đến ca nhiễm chỉ sau vài phút.

 • Di chuyển nội địa: Người dân cần khai báo thông tin khi có nhu cầu di chuyển nội địa trong nước. Từ đó các cơ quan chức năng quản lý được thông tin di chuyển, thông tin y tế, phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.

 • Nơi đã đến: Người dân có thể xem thông tin chi tiết về các địa điểm mình đã đến và có thực hiện việc quét mã QR khi vào ra. Các thông tin bao gồm nơi đã đến, thời gian đến (chi tiết thời gian từng lần quét mã QR).

 • Bản đồ nguy cơ: Xem Bản đồ nguy cơ lây nhiễm của Covid-19 theo thời gian thực.


 

Link tải app khai báo y tế : https://play.google.comcom.mic.bluezone
 

 

4. Kiểm dịch y tế 


Ứng dụng “Kiểm dịch y tế” chuyên dành cho các Kiểm dịch viên, nhằm giảm tải quy trình xử lý Tờ Khai Báo Y Tế cho khách nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu.
Sử dụng ứng dụng “Kiểm dịch y tế” giúp Kiểm dịch viên:

 • Sử dụng smart phone chụp tờ khai giấy, gửi thông tin lên hệ thống xử lý bóc tách dữ liệu tự động.

 • Kiểm soát tình trạng dịch bệnh của khách nhập cảnh đến cơ quan chức năng có liên quan.

 • Quản lý dữ liệu tập trung, thuận tiện phân tích xử lý dữ liệu và đưa ra các quyết định phù hợp để phòng và chống dịch.

 

Link truy cập app : https://play.google.com.vnptit.innovation.sample.medical

 

 

5. App khai báo y tế Hồ Chí Minh

Ứng dụng Y Tế HCM được phát hành bởi Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho phép người dân khai báo thông tin y tế thay thế cho hình thức khai báo giấy tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Để triển khai các giải pháp thích ứng an toàn trong sản xuất, kinh doanh đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ chống dịch trong tình hình mới, ứng dụng đã được nâng cấp bổ sung các chức năng sau đây:

 • Trả kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng QRCode

 • Liên kết thông tin kết quả tiêm chủng, Thẻ Xanh Covid

 • Quét mã QRCode tại các điểm đến để khai báo y tế, đánh dấu địa điểm đến

 • Hệ thống được cài đặt tập trung tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của thành phố, toàn bộ thông tin và dữ liệu được bảo mật và chỉ phục vụ cho Ban chỉ đạo Phòng chống dịch để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào các thành phần trên máy điện thoại với mục đích sau đây:

 • Truy cập CAMERA trên thiết bị: Phần mềm yêu cầu cấp quyền truy cập sử dụng CAMERA trên điện thoại của bạn để đọc các và nhận dạng các QRCode định danh địa điểm, mã QRCode trên thẻ Bảo hiểm y tế để giúp tăng tốc độ nhập dữ liệu trong quá trình sử dụng phần mềm. Chúng tôi hoàn toàn không thu thập bất cứ hình ảnh chụp nào trên thiết bị của bạn. Bạn có toàn quyền từ chối việc cấp quyền truy cập CAMERA, trong trường hợp này tính năng Quét QRCode sẽ mặc định bị vô hiệu.

 • Truy cập vào bộ nhớ thiết bị: Phần mêm yêu cầu cấp quyền truy cập vào bộ nhớ của thiết bị với quyền đọc/ghi (Read/Write) khi bạn sử dụng tính năng chụp màn hình trên phần mềm (request READ_EXTERNAL_STORAGE, WRITE_EXTERNAL_STORAGE). Chúng tôi không đọc, thu thập bất cứ thông tin nào được lưu trữ trong bộ nhớ thiết bị của bạn (âm thanh, hình ảnh, video hoặc tài liệu khác). Bạn có toàn quyền từ chối việc cấp quyền truy cập vào bộ nhớ của thiết bị, trong trường hợp này tính năng chụp màn hình sẽ mặc định bị vô hiệu.

 • Ứng dụng Y tế HCM sẽ đề nghị quyền truy cập ACCESS_NETWORK_STATE / ACCESS_WIFI_STATE nhằm mục đích đánh giá hoạt động của các dịch vụ (API services) mà chúng tôi cung cấp để giúp cải tiến hiệu năng của ứng dụng cũng như theo dõi và đánh giá các lỗi xảy ra trong quá trình ứng dụng giao tiếp với máy chủ dịch vụ. Bạn có thể vô hiệu hóa quyền truy cập này trong mục cài đặt thiết bị của bạn.

 

Link truy cập app : https://play.google.com/store/apps/details?id=hcm.kbyt

 

Popup

Popup