App IOS

Top 5 ứng dụng hữu ích dành cho dân sành rượu vang

Bạn là một người sành rượu vang? Hay chỉ đơn giản là đang tìm hiểu về các loại rượu vang trên thế giới? Cùng Cao Minh tìm hiểu ứng dụng đánh giá rượu vang phổ biến giúp bạn dễ dàng ra quyết định mua một chai vang nhanh chóng hơn.


 

1. App Vivino Wine Scanner

Vivino là một trong những app check rượu vang phổ biến tại Việt Nam. Đây là một cộng đồng rượu vang lớn với hơn 19 triệu người dùng. Vivino cung cấp đầy đủ thông tin về một chai rượu vang như: nhà sản xuất, giống nho, ghi chú nếm thử, cách kết hợp đồ ăn….

>>>Xem thêm TOP 344+ chai Rượu Vang Chile có hương vị khó quên nhất cho bạn 

 

Ngoài ra, vivino còn đưa ra một mức giá tham khảo để người dùng ước tính giá của chai vang. Vivino còn được coi là một kênh tham khảo review về vang nữa. Người dùng có thể dễ dàng đưa ra cảm nhận, nhận xét cá nhân khi thưởng thức một chai vang. Ứng dụng dễ dàng sử dụng. Nếu bạn dùng điện thoại có thể tải app Vivino miễn phí trên Android hoặc IOS. Hoặc bạn có thể gõ “vivino" trên thanh công cụ Google sau đó nhập tên chai vang bạn muốn tìm kiếm. Website sẽ đưa ra hết các thông tin cho bạn tham khảo.

2. Wine Rating Wine Spectator

Đây là một website uy tín cung cấp những bài viết, video với nguồn dữ liệu khổng lồ. Đánh giá rượu thông qua số điểm mà các nhà phê bình, chuyên gia rượu vang chấm. Thang điểm 100 được sử dụng phổ biến nhất là tính điểm cho rượu. 

 

Bạn dễ dàng nắm được độ ngon và nổi tiếng của rượu thông qua điểm số trung bình: 

  • 95-100: Đây là con số gần như tuyệt đối và đây chính là một chai rượu vang tuyệt vời.

  • 90-94: Đây là chai nổi bật: Một loại rượu có đặc tính và phong cách cao cấp. 

  • 85-89: Đây là một chai vang mang tổng thể hài hòa, đặc biệt. 

  • 80-84: Nằm trong khoảng điểm này thì đây là một chai rượu vang tốt

  • 75-79: Loại rượu vang có thể uống được những sẽ có một vài sai sót nhỏ. 

  • 50-74: Đây là loại vang không được khuyến khích uống.

Thang điểm 100 này thường được các chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới như Robert Parker, Wine Spectator, Vinous, Decanter Magazine, James Suckling… Ngoài ra còn có thang điểm 20 và thang điểm 5 để chấm điểm rượu vang. 

>>>Xem thêm List 334+ chai Rượu Vang Pháp bán chạy nhất từ trước tới nay

3. Ứng dụng Delectable Wine

Delectable Wine là một ứng dụng giúp bạn truy cập vào danh sách rượu vang tốt nhất thế giới. Bạn có thể theo dõi những chai rượu vang bằng cách theo dõi từ nhà sản xuất nổi tiếng hay các nắm được chai vang được các nhà phê bình đánh giá cao. Ngoài ra bạn có thể đặt mua trực tuyến thông qua ứng dụng này. 

 

4. Wine Note dành cho Iphone 

Đây là một ứng dụng dành cho dòng IOS để đánh giá và theo dõi và chia sẻ danh sách rượu yêu thích của từng cá nhân. Ứng dụng có khả năng lưu trữ thông tin, hình ảnh, ghi chú, note hương vị của từng loại vang khác nhau. Đây là một ứng dụng dành cho cá nhân sành rượu vang, muốn lưu giữ trải nghiệm, lưu lại nốt hương, mùi vị của rượu. Ứng dụng giúp cho họ tăng khả năng đánh giá rượu để trở thanh một chuyên gia. Các bài viết của bạn có thể chia sẻ thông qua các nền tảng xã hội . Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn tìm kiếm thông tin chai rượu bằng cách scan barcode trên nhãn chai. 

 

5. Ứng dụng My Wine World

Đây được xem là một ứng dụng cá nhân hóa giống như Wine Note. Nó giống như nhật ký giúp bạn ghi chú những thông tin cá nhân về việc đánh giá rượu của bạn. Ứng dụng cho phép bạn xếp hạng chất lượng chai rượu theo ý kiến cá nhân và chia sẻ cho bạn bè thông qua các nền tảng xã hội phổ biến. 

Trên đây là toàn bộ những ứng dụng hay và phổ biến dành cho người thưởng thức vang. Ngoài ra để nắm được chính xác thông tin bạn có thể truy cập thẳng vào website của nhà sản xuất. Website chính là kênh thông tin giúp bạn có được tin tức chính xác nhất. Với từng sản phẩm vang, ngoài các thông số kỹ thuật, họ đưa hương vị và cách kết hợp đồ ăn. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kênh thông tin để tham khảo trước khi lựa chọn mua rượu vang. 

>>>Xem thêm TOP 299+ mẫu
Rượu Vang Ý (Italy) nhập khẩu chính hãng, giá rẻ chỉ từ 200k | Rượu Vang Cao Minh

Popup

Popup